- Đơn hàng có chế độ đãi ngộ tốt, mức lương ổn định, nhiều việc làm thêm
- Môi trường làm việc 100% trong nhà xưởng nên “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”
- Công việc làm theo dây chuyền, ít phải di chuyển nhiều nên không mất sức
- Môi trường sạch sẽ, mát mẻ, hiện đại; được trang bị đầy đủ về an toàn vệ sinh thực phẩm
Công việc của đơn hàng chế biến thực phẩm
Chế biến thực phẩm là công việc an toàn, nhẹ nhàng dễ làm phù hợp với cả nam và nữ. Môi trường làm việc của đơn hàng thực phẩm chủ yếu làm dây chuyền trong các nhà xưởng, siêu thị bao gồm các công việc như sau:
Chế biến thức ăn kèm, đồ ăn nhanh
- Đầu tiên người lao động mặc đồ bảo hộ và đi qua phòng khử trùng
- Chế biến thức ăn: tùy vào từng loại đồ ăn mà phân ra các nhóm chế biến khác nhau như cắt, gọt, phân loại và nấu chín thức ăn…
- Chọn lựa và đưa thức ăn chín ra ngoài theo băng truyền để bắt đầu công đoạn đóng hộp
- Đóng gói thức ăn vào hộp theo yêu cầu và gắn nhãn mác
- Sau đó thành phẩm sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị
Chế biến trái cây, làm bánh
- Đối với chế biến trái cây: Phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp, gắn nhãn mác.
- Công việc làm bánh mì, bánh ngọt: Chuẩn bị dụng cụ làm bánh, sơ chế nguyên liệu. Sau đó vận hành, điều khiển máy móc hỗ trợ trong làm bánh, nặn bánh, tạo hình theo yêu cầu. Tiếp đến là nướng bánh, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Sau khi bánh chín nhận hàng, chuyển giao thành phẩm, đóng gói và trưng bày. Kết thúc quá trình làm bánh sẽ vệ sinh và bảo trì dụng cụ.
Chế biến hải sản (ngao, sò, hàu, tôm, cá, cua,…)
- Phân loại và sơ chế hải sản: mổ, cắt khúc, tách vỏ, chọn lọc, sơ chế theo yêu cầu
- Đứng chuyền các công đoạn như rửa, phân loại,…
- Đóng hộp, chia khay hoặc bảo quản sản phẩm theo yêu cầu
- Tùy thuộc vào dây chuyền sẽ chỉ làm đến bước đóng gói hoặc là sẽ tiếp tục xử lý tẩm ướp gia vị, chế biến qua nhiệt,…
Chế biến thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò
- Xác định các loại thịt trước khi chế biến: đông lạnh hoặc tươi sống
- Cho thịt vào máy cắt hoặc sơ chế bằng tay, loại bỏ các phần không cần thiết
- Phân loại, cân thịt và chế biến theo yêu cầu
- Đóng gói sản phẩm thịt
Mức lương của đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
Là đơn hàng làm trong nhà xưởng “mưa không đến mặt – nắng không đến đầu” lại có nhiều việc làm thêm nên mức lương của đơn hàng thực phẩm cũng ở mức tương đối cao.
- Lương cơ bản: trung bình 160.000 Yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm) ∼ 32 triệu VNĐ
- Lương thực lĩnh: tối thiểu 120.000 Yên/tháng (sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm, điện nước, tiền nhà và chưa tính làm thêm) ∼ 24 triệu VNĐ
- Lương trợ cấp 1 tháng đầu đào tạo khi sang Nhật: 60.000 – 75.000 Yên ∼ 12 – 15 triệu VNĐ
- Chế độ tăng lương và thưởng: theo năng lực của người lao động
- Có cơ hội tăng thêm thu nhập từ việc làm thêm, tăng ca
- Quyền lợi khác: BH xã hội, BH thân thể, BH thất nghiệp, các phụ cấp ăn ở khác theo quy định của Nhật Bản
Cách tính lương đơn hàng chế biến thực phẩm (chưa bao gồm làm thêm)
Điều kiện tham gia đơn hàng thực phẩm Nhật Bản
Với lợi thế là công việc làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, không phải di chuyển nhiều, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, đơn hàng thực phẩm Nhật Bản phù hợp với tất cả các bạn nam/nữ muốn tìm công việc nhẹ nhàng.
Điều kiện tham gia đơn hàng thực phẩm đi Nhật như sau:
- Độ tuổi: từ 18 – 32 tuổi
- Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên
- Sức khỏe: yêu cầu thị lực 8/10 trở lên, không xăm trổ, không mắc 13 bệnh không được đi Nhật
Ngoài ra các yêu cầu khác sẽ phụ thuộc vào yêu cầu riêng của từng đối tác tuyển dụng.